KSHMR Teases A New Album For 2021 - EDMTunes

Khi Big Room House đang thịnh hành vào những năm 2013, 2014, chắc hẳn những tín đồ nhạc điện tử trên thế giới đều đã nghe qua “Megalodon” hay “Tsunami”. Nhưng vào lúc bấy giờ, cái tên KSHMR - người đứng sau những bản hit đó vẫn là một bí ẩn đối với cộng đồng âm nhạc điện tử quốc tế. Mãi cho tới Ultra 2015, khi anh lần đầu xuất hiện trên stage với vai trò là “khách mời đặc biệt”, người đồng sản xuất ca khúc “Secrets” cùng huyền thoại Tiesto thì mọi người mới biết KSHMR là ai. Và cũng ngay trong năm đó, anh đã vươn lên thứ hạng 23 trên DJ Mag, top 100 DJ hàng đầu của năm 2015 và được trao giải thưởng DJ mới vào bảng xếp hạng có thứ hạng cao nhất.

KSHMR tên thật là Niles Hollowell-Dhar, anh đến từ Berkeley, California, Hoa Kỳ. Mang trong mình dòng máu nửa Hoa Kỳ, nửa Ấn Độ, điều đó đã ảnh hướng rất nhiều tới âm nhạc của anh. Ngay từ những single nhạc điện tử đầu tiên như “Jammu”, “Kashmir”, chúng không chỉ có chất nhạc mang màu sắc Ấn Độ mà cả tên gọi cũng được lấy từ tên của các tỉnh bang của Ấn Độ. Không dừng lại ở đó, KSHMR còn chia sẻ thêm rằng anh không chỉ muốn gói gọn bản thân trong văn hóa âm nhạc Ấn Độ, nam DJ người Mỹ đã bắt đầu thử sức bản thân khi sử dụng tất cả nhạc cụ trên thế giới vào các sáng tác. Anh muốn tìm ra những cách thức phù hợp khi phối những nhạc cụ đó vào thể loại nhạc dance của mình.

KSHMR (THE CATARACS) - COWBOY - YouTube

Còn một điều rất đặc biệt nữa về Hollowell-Dhar đó là chặng đường âm nhạc của anh. Khi bắt đầu đến với âm nhạc, anh là một mảnh ghép của ban nhạc hip-hop The Cataracs cùng với David Singer-Vine. Cả hai đã cùng nhau phát hành nhiều bản hit như "Like a G6" - ca khúc đã hai lần đạt vị trí quán quân ở bảng xếp hạng Billboard hot 100 hay "Bass Down Low" cùng với DEV. Ngoài ra, The Cataracs còn đồng sản xuất ca khúc “Slow Down” trong album debut của Selena Gomez. Mặc dù đã cùng nhau gặt hái được nhiều thành công nhưng theo thời gian, mối quan hệ hợp tác của cả hai đã bắt đầu có dấu hiệu không tốt và The Cataracs chính thức tan rã vào năm 2016.

EDMに素晴らしい動画メッセージがあります! | TokyoEDM

Có thể nói rằng thời điểm mà Hollowell-Dhar bắt đầu gặt hái những thành công với project KSHMR đó là vào năm 2015, khi Tiesto giới thiệu anh ở stage của Ultra Music Festival. Khoảnh khắc “giải mã bí ẩn KSHMR” - cái tên đã xuất hiện cùng với “Megalodon”, “Tsunami” của DVBBS và Borgeous, 'Stampede' của Dimitri Vegas & Like Mike, Dvbbs, và Borgeous, “Karate” cùng với R3hab hay “Burn” cùng với DallasK. Từ đó, KSHMR đã vươn lên thứ hạng 23 trên DJ Mag, top 100 DJ hàng đầu của năm 2015 và được trao giải thưởng DJ mới vào bảng xếp hạng có thứ hạng cao nhất, trong năm 2016, 2017, 2020 anh được xếp ở thứ hạng 12. Năm 2017, KSHMR đã thành lập Dharma Worldwide, một sublabel của Spinnin' Records. Ngoài ra, “Sounds of KSHMR” của anh cũng là một trong những sample pack phổ biến nhất trên Splice. Với loạt âm thanh đa dạng và chất lượng cao, bộ sample này đã truyền cảm hứng và hỗ trợ cho rất nhiều Producer sản xuất nhạc bigroom và progressive house trên thế giới.

KSHMR Reveals Debut Album “Harmonica Andromeda” – Music is 4 Lovers

Mới đây nhất, KSHMR đã ra mắt album đầu tiên của mình có tên Harmonica Andromeda, album đi sâu vào nguồn gốc dòng máu Ấn Độ của KSHMR với kèn harmonica, guitar và sáo đóng vai trò là những nhạc cụ chủ chốt. Anh đã chia sẻ rằng mỗi bài hát trong đó đều là một cuộc hành trình và đó cũng là thứ âm nhạc yêu cầu sự sáng tạo, thử thách cao nhất mà KSHMR từng làm.

Hãy cùng tiếp tục theo dõi và ủng hộ KSHMR trên con đường sự nghiệp của anh trong tương lai!

FOLLOW KSHMR

Facebook | Twitter | Instagram | Youtube | SoundCloud

Nguyễn Duy Hải Dương

Read more