Old Posts

Các Trang Web Cung Cấp Nhạc Lậu Ở Đức Bị Buộc Phải Ngừng Hoạt Động

Nguyễn Văn Toán 25 tháng 08,2020

Mới đây, Liên đoàn Công nghiệp thu âm quốc tế (IFPI) đã bắt tay với Hiệp hội Công nghiệp thu âm Đức (BVMI) để thực hiện một số hành động nghiêm nhằm chống lại 5 trang web lậu đang thao túng việc cung cấp nhạc ở Đức.

Hôm qua, tòa án Đức đã ban hành lệnh yêu cầu nhà điều hành của các trang web sau đây ngừng cung cấp dịch vụ phát hành nhạc lậu, bao gồm: Socialnow.de, Socialgeiz.de và Likergeiz.de, Netlikes, Likesandmore và Fanexplosion.de.

Frances Moore, giám đốc điều hành IFPI cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của thị trường âm nhạc kỹ thuật số một cách hợp pháp trên toàn thế giới, làm việc để đảm bảo rằng những người tạo ra âm nhạc được trả công công bằng và chính xác cho công việc của họ. Các công ty thao túng việc phát hành nhạc trực tuyến miễn phú đã tước đoạt doanh thu của các chủ sở hữu thật sự và đánh lừa người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết giải quyết vấn đề này. Những hành động pháp lý mới nhất này ở Đức là một phần không thể thiếu trong chiến lược của chúng tôi nhằm ngăn chặn những kiểu trang web này ở bất kỳ nơi nào trên toàn thế giới."

Vào tháng 3, tổ chức này cũng đã giúp gỡ bỏ trang web cung cấp nhạc lậu Followerschmiede.de. Năm ngoái, IFPIBVMI trở thành một phần của liên minh các hãng thu âm và xuất bản âm nhạc toàn ngành và đã ban hành các quy tắc làm việc tốt nhất nhằm phát hiện và ngăn chặn việc cung cấp nhạc không có bản quyền trên thị trường.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành BVMI, Tiến sĩ Florian Drücke cũng chia sẻ thêm: “Đối với người hâm mộ và các nghệ sĩ, niềm tin vào các dịch vụ âm nhạc kỹ thuật số là rất quan trọng, đặc biệt khi việc nghe nhạc hiện nay chủ yếu thông qua các thiết bị điện tử. Trong bối cảnh đó, không có chỗ cho việc  cạnh tranh bẩn này dù lớn hay nhỏ và những quyết định quan trọng của tòa án một lần nữa thể hiện quyết tâm xử lý triệt để và hành động nhất quán trong lĩnh vực này."

(Theo Billboard)

Related post