Old Posts

BURNING MAN: Người Đàn Ông Qua Đời Sau Khi Nhảy Vào Buổi Đốt Tượng Lửa

Nguyễn Văn Toán 04 tháng 09,2017

Một người đàn ông đã lao vào ngọn lửa đang bùng cháy trong lễ đốt tượng gỗ đêm thứ 7 cuối cùng của lễ hội bất lực của đội ngũ cứu hộ tại lễ hội Burning Man vào Chủ Nhật vừa qua.

 width=

Vào ngày thứ 7 cuối cùng trong 9 ngày diễn ra, lễ hội Burning Man sẽ đốt cấu trúc gỗ lớn, đặc trưng ở mỗi mùa lễ hội. Cấu trúc năm nay được cho biết cao dến 15m. Những bức ảnh gây sốc cho thấy các nhân viên cứu hỏa đã đuổi theo một người đàn ông và cố gắng ngăn cản anh ta xâm nhập vào khu vực đốt lửa. Người đàn ông này đã vượt qua được khu vực an toàn gồm các nhân viên bảo vệ và cảnh sát rồi chạy nhanh đến ngọn lửa đang bùng cháy vào khoảng 10 giờ 30 phút tối ngày thứ Bảy.

Danh tính người đàn ông này được xác định là Aaron Joel Mitchell, 41 tuổi. Ông là một công dân Hoa Kỳ hiện đang sinh sống ở Thụy Sĩ cùng với vợ của mình. Cảnh sát trưởng quận hạt Pershing - Jerry Allen nói trong một thông báo vào đêm Chủ Nhật.

Nhân viên cứu hỏa đã cố gắng kéo Mitchell ra ngoài nhưng những mảnh vụn trong ngọn lửa bắt đầu rơi xuống làm cản trở những nỗ lực của họ. Burning Man đã đăng một thông báo trên trang web chính thức của mình để nói rằng Mitchell đã được cấp cứu tại hiện trường và ngay lập tức được đưa đến trung tâm điều trị bỏng. Tuy nhiên, những nỗ lực của các nhân viên y tế đã không thể giúp ông ấy có thể vượt qua được cơn nguy kịch. Mitchell được xác định đã qua đời vào sáng Chủ Nhật tại trung tâm y tế UC Davis ở Sacramento, California.

[caption id="attachment_7049" align="aligncenter" width="960"]Kết thúc mỗi ngày, BTC sẽ đốt một biểu tượng nghệ thuật Kết thúc mỗi ngày, BTC sẽ đốt cháy một biểu tượng nghệ thuật[/caption] [caption id="attachment_7048" align="aligncenter" width="960"]Cột lửa cao hơn 50 feet (khoảng hơn 15 mét) Cột lửa cao hơn 50 feet (khoảng hơn 15 mét)[/caption] [caption id="attachment_7040" align="aligncenter" width="632"]Các nhân viên cứu hỏa lao vào đám cháy cứu nạn nhân Các nhân viên cứu hỏa lao vào đám cháy cứu nạn nhân[/caption] [caption id="attachment_7039" align="aligncenter" width="688"]Hình ảnh hết sức bàng hoàng của sự việc Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi run sợ của sự việc[/caption]

Theo các nhân viên y tế, Mitchell không bị ảnh hưởng bởi rượu và một cuộc điều tra đã được mở ra nhưng sự rời đi của những người tham gia sau khi kết thúc lễ hội đã khiến cho việc thu thập thông tin ngày càng khó khăn. Một số nguồn tin cho biết, Aaron đã từng chia sẽ với những người tham gia lễ hội và bạn bè rằng anh có ý định tương tự tại các lễ hội khác trước đây và Burning Man lần này.

Ban tổ chức Burning Man đã hủy bỏ việc đốt những kiến trúc theo kế hoạch vào trưa Chủ Nhật nhưng dự định sẽ tiến hành ​​đốt ngôi đền gỗ đặc trưng vào lúc 8 giờ tối cùng ngày.

"Chúng tôi biết sự việc này đã ảnh hưởng không chỉ đến những người đã phản ứng ngay lập tức tại hiện trường, mà còn cả những người chứng kiến ​​nó và rộng hơn là cộng đồng Black Rock City của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc hết sức để những nguồn lực luôn sẵn sàng cho những người bị ảnh hưởng." Thông báo trên trang web của Burning Man.

H/T: CNN | Photo: Reuters

Related post