News

Beyoncé Gỡ Sample Của Kelis Khỏi Album “Renaissance”

Mới đây track nhạc “Energy” của Beyonce đã được cập nhật và gỡ sample của Kelis lại sau khi cô cho rằng một sample trong bài “Milkshake” của cô đã được Beyonce sử dụng trong album “Renaissance” mà không có sự cho phép.
Đặng Sơn Tùng 04 tháng 08,2022

Beyoncé removes Kelis sample from new ‘Renaissance’ album

Renaissance” của Beyoncé phát hành vào tuần trước đã rất được mong đợi bởi người hâm mộ khi album được tham gia sản xuất bởi những nghệ sĩ nhạc dance hàng đầu. Nhưng mới đây, Kelis đã lên tiếng trên mạng xã hội tuyên bố rằng cô đã không cho phép sample từ bài “Milkshake” năm 2003 của cô được sử dụng trong bài “Energy” của album mặc dù trước đó Beyoncé đã đưa tên cô vào credit với vai trò writer. Tuy nhiên thực chất, ‘Milkshake’ trước đó đã được sản xuất bởi bộ đôi The Neptunes, Pharrell Williams Chad Hugo dành cho Britney Spears nhưng cô đã từ chối nên bài hát đã về tay Kelis; Vậy nên The Neptunes, Pharrell Williams Chad Hugo đã được ghi nhận vào credit của bài hát, tuy nhiên Kelis thì không.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Kelis (@kelis)

Kelis cho rằng việc thiếu credit và sự cho phép của cô không phải là một sự cộng tác mà là hành vi trộm cắp."; Cô đã đăng tải một video nói về vấn đề này nói rằng: "Vấn đề thực sự không chỉ là mỗi Beyoncé; Vấn đề thực sự là không chỉ mỗi chúng tôi là những nghệ sĩ nữ da màu trong một ngành công nghiệp này, nơi không có nhiều nghệ sĩ như vậy nhưng chúng tôi đã gặp nhau, quen nhau, có bạn chung. Không khó đâu nhưng cô ấy có thể liên lạc với tôi mà, phải không? ”

Beyoncé: Renaissance review – joyous soundtrack to a hot girl summer |  Beyoncé | The Guardian

Kelis nói thêm về việc Pharrell Williams và Hugo có tên trong credit của “Energy” là “vấn đề thực sự”: “Pharrell biết rõ hơn bất cứ ai. Đây là một cú đánh trực diện vào tôi và anh ấy luôn làm như vậy… Lý do tôi khó chịu là vì tôi biết đó là do cố tình. Đây là một đòn đánh có chủ đích, trực tiếp, rất hung hăng nhưng cũng rất nhỏ và ngu ngốc… ”

Legacy: Kelis' "Milkshake" Lives On In These Sexy Dance Clips

Đây là lần thay đổi thứ hai đối với album mới của Beyoncé kể từ khi phát hành sau khi ngay đầu tuần này, bài hát “Heated” có thể nói là đã bị xóa khỏi album sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ. Trong một tuyên bố theo The Independent, đại diện của Beyonce đã nói rằng những sample này “ đã không được sử dụng một có chủ đích theo cách tiêu cực”. Hiện tại sample của “Milkshake” trong bài hát đã được thay thế bằng từ "blast".

Bạn có thể nghe thử "Renaissance" dưới đây!

(Theo MixMag)

Related post