Culture

Berlin Sẽ Cấm Nhảy Múa Trong Các Nightclub

Những điều lệ thắt chặt hơn sẽ được thực hiện vào ngày 8/12 do số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng cao.
Nguyễn Minh Hằng 05 tháng 12,2021

Plans revealed to transform furniture shop into nightclub - Lincolnshire  Live

Nhảy múa sẽ không còn là hành động được cho phép trong những nightclub tại Berlin kể từ ngày thứ Tư tuần sau, theo Thượng viện Berlin.

Berlin đang siết chặt lại những biện pháp hạn chế COVID-19 dành cho những sự kiện và venue lớn như các nightclub.

Điều này bao gồm việc nhảy múa bị cấm trong phạm vi nightclub và những hạn chế nghiêm ngặt ở mức độ cao nhất tại những sự kiện lớn.

Điều lệ mới này sẽ có hiệu nghiệm kể từ ngày thứ Tư, ngày 8/12/2021.

Động thái này đến từ Thượng viện Berlin được đưa ra sau khi Chính phủ liên bang Đức nói rằng tất cả các nightclub trong các bang có tỷ lệ COVID-19 cao bắt buộc phải đóng cửa.

Hiện nay, điểm ngưỡng của tỷ lệ nhiễm bệnh là 350 trường hợp mới trên 100,000 người và Berlin đang có tỷ lệ là 361.

Những điều lệ này bao gồm các hạn chế đối với số người tham dự các trận đấu bóng đá của những đội như Union Berlin và Hertha.

Ngoài ra cũng sẽ có những hạn chế dành cho những người muốn tới các chợ Giáng Sinh.

Đi đôi với việc cấm nhảy nhót trong hộp đêm, những người đi club cũng được khuyên nên hạn chế tiếp xúc với người khác. Quy tắc 2G được áp dụng ở khắp mọi nơi đối với các nightclub tại Berlin. 

Quy tắc 2G là những nguyên tắc hướng dẫn phòng chống COVID-19 hiện tại của Đức đối với những sự kiện quy mô lớn và không gian nightlife - đó là đòi hỏi thỏa mãn một trong 2 “G” - “geimpft” (đã tiêm vaccine) hoặc “genesen” (dương tính với COVID-19 trong vòng 6 tháng trở lại).

Vào ngày 27/11, tất cả các nơi tổ chức sự kiện nightlife bị hạn chế một cách nghiêm ngặt số lượng người tham gia là 50%. Điều này sẽ được tiếp tục thực hiện giữa những điều lệ mới được thông báo.

Thêm vào đó, các hạn chế tiếp xúc đối với những người chưa tiêm vaccine cũng sẽ sớm được áp dụng tại Berlin.

The Best Techno Clubs in Berlin: Berghain and Beyond

Theo RA, Lutz Leichsenring từ Clubcommission Berlin đã nói rằng: “20 tháng sống với đại dịch và không có sáng kiến nào được đưa ra hơn việc cấm nhảy múa.”

“Không cần phải tưởng tượng nhiều thì bạn cũng đủ nhận ra rằng việc ban hành luật cấm nhảy múa trong những bữa tiệc tại tầng hầm và nhà riêng là bất khả thi. Không 2G và không xét nghiệm.”

“Không hề đề cập gì đến xét nghiệm PCR, không có dữ liệu gì về các mức độ nhiễm bệnh dành cho các club được đưa ra để giải thích cho những điều lệ hạn chế như thế này.”

Người dân đã bàn luận về vấn đề này trên mạng xã hội. Một người đã bình luận: "Không nhé thưa ngài, tôi có biết nhảy đâu!!!!!!!".

Một số người bình luận chỉ trích về vấn đề này, một người đã bình luận: “Các club tại Berlin vẫn được mở cửa nhưng không được phép nhảy nhót. Nên là thật sự đấy, chả có gì thay đổi cả.”

(theo Mixmag)

Related post