Music Business

Bang Si-hyuk Từ Bỏ Vị Trí CEO của BTS Powerhouse HYBE; Scooter Braun Đảm Nhận Vai Trò Giám Đốc Điều Hành HYBE Hoa Kỳ

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2021, Big Hit đã chứng kiến những sự thay đổi quan trọng như việc đổi tên thành HYBE Corporation, chuyển sang trụ sở mới, và sự thay đổi đáng chú ý nhất chính là việc Bang Shi Hyuk chính thức từ chức CEO của HYBE.
nhật linh ʚ 04 tháng 07,2021

Vào ngày 1//7 vừa qua, truyền thông Hàn Quốc đưa tin HYBE đã tuyên bố về đợt cải tổ nhân sự quan trọng của công ty quản lý cho một trong những boygroup nổi tiếng nhất thế giới - BTS. Theo đó, Bang Shi Hyuk đã từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của HYBE. Thông báo cho biết Bang Shi Hyuk sẽ tập trung vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của HYBE, đồng thời vẫn tiếp tục đưa ra những quyết định quan trọng của công ty.

Bố đẻ" nhóm nhạc BTS từ chức - MOLI Star

Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn tiếp tục tập trung dành nhiều nỗ lực hơn cho việc sản xuất âm nhạc, vị trí đã đem lại thành công cho ông qua những hit produce cho Rain, Wonder Girls cùng Park Ji-yoon và nhiều nghệ sĩ khác. Bang Si Hyuk vẫn là cổ đông lớn nhất của HYBE Corporation nắm giữ 37,74% cổ phần.

Bang Si Hyuk bất ngờ từ chức CEO của HYBE: người hoang mang khó hiểu, kẻ réo gọi tên thành viên BTS lên thay - Ảnh 3.

Thay thế vị trí của Bang Si Hyuk là anh Park Jiwon, người phụ trách tái cơ cấu của HYBE từ tháng 5 năm 2020 với tư cách CEO HQ (giám đốc điều hành trụ sở chính). Park Jiwon còn là cựu CEO của nhà phát hành game NEXON Japan và NEXON Korea. Kể từ khi gia nhập HYBE, Park Ji Won đã luôn tập trung vào việc cải tổ và mở rộng hệ thống nội bộ sao cho phù hợp với tốc độ tăng trưởng chóng mặt của công ty. Từ bây giờ, CEO Park Ji Won sẽ là người giám sát các kế hoạch chiến lược và quản lý toàn cảnh hoạt động chung của công ty.

HYBE cũng đã thành lập label mới mang tên HYBE Japan. Han Hyun Rok, người từng là cựu CEO của HYBE Solutions Japan, đã được bổ nhiệm làm CEO mới của HYBE Japan. Mục tiêu của HYBE Japan là tiếp tục gia tăng sức mạnh mô hình kinh doanh độc lập của công ty, và sau đó sẽ tiếp nối bằng việc cho ra mắt nhóm nam tân binh đầu tiên dưới trướng công ty, với mục đích để bắt kịp với xu hướng đặc trưng của thị trường âm nhạc Nhật Bản. 

Vào tháng 2, khi vẫn còn được gọi là Big Hit, HYBE đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược mở rộng với Universal Music Group. Công ty cũng tiết lộ ý định thành lập một label liên doanh mới ở Los Angeles với mục đích giúp các nghệ sĩ UMG tăng cường tương tác với người hâm mộ thông qua nền tảng kỹ thuật số Weverse thuộc về nhánh Hàn Quốc của công ty.

Sau khi HYBE mua lại Ithaca Holdings của Scooter Braun, họ đã thành lập nên HYBE America - trụ sở của HYBE tại Mỹ. Lenzo Yoon (Yoon Seok Joon) và Scooter Braun giữ vai trò đồng CEO của HYBE America. CEO Lenzo Yoon mong muốn sẽ thể hiện và đi tiên phong trong phương thức hoạt động và kinh doanh của Kpop, nối tiếp những thành công từ tiền thân Big Hit trước đó. Hiện tại công ty cũng đang tập trung vào dự án thử giọng toàn cầu kết hợp cùng Universal Music Group (UMG).

Big Hit được được thành lập vào năm 2005, thời điểm mà nền công nghiệp âm nhạc của Hàn Quốc đang bị “thâu tóm” bởi 3 ông lớn SM Entertainment, YG Entertainment và JYP Entertainment. Tuy nhiên, Big Hit nhanh chóng trở thành một đối thủ đáng gờm, sau khi nhóm nhạc BTS do họ quản lý đã bứt phá lên vị trí siêu sao toàn cầu.

Mặc dù phần lớn doanh thu của công ty vẫn gắn liền với nhóm nhạc nam, nhưng Big Hit đã và đang tìm cách để vươn ra thêm nhiều nhành. Big Hit đã đổi tên thành HYBE vào đầu năm nay- động thái được cho là để định vị lại là một công ty đang vượt ra ngoài quản lý nghệ sĩ đơn thuần để trở thành một nền tảng phong cách sống toàn diện hơn.

(Theo Variety)

Related post