News

Baby Keem Và Kendrick Lamar Đã Tạo Ra Tận 4 Thứ Ngôn Ngữ Trong Album Mới Nhất Của Keem “The Melodic Blue”

Nam rapper đã nhá hàng về album này từ mùa thu 2020, mặc dù dự án chỉ bắt đầu được thực hiện vào cuối năm 2019.
nhật linh ʚ 10 tháng 09,2021

Baby Keem thật sự đang là một trong những rapper tài năng và đáng chú ý nhất trong làng Hip-hop thế giới. Mặc dù có thể gọi anh là một “người chơi mới”, Keem lại có những nước đi rất chắc tay không kém gì những bậc tiền bối. Được hỗ trợ và rèn giũa bởi chính người anh họ Kendrick Lamar, Baby Keem đang từng bước đi lên những nấc thang danh vọng đầu tiên.

Baby Keem drops moody new track “No Sense” | lab.fm

Lấy đà từ sự chú ý của công chúng sau track “Family Ties” cùng Kendrick được phát hành 2 tuần trước, hôm nay (10/9), nam rapper người Cali đã dập tắt sự mong mỏi của người hâm mộ với album phòng thu đầu tay mang tên “The Melodic Blue” với 16 bài hát cùng với sự xuất hiện của những tên tuổi như Don Toliver và Travis Scott.

Stream Don Toliver x Travis Scott “Shooters” (Snippet) by Axel | Listen  online for free on SoundCloud

Được coi như phần tiếp theo của mixtape “Die For My Bitch” năm 2019, “The Melodic Blue” sinh ra như để chứng minh rằng Baby Keem đang hẳn đi một làn riêng so với những rapper khác, và có lẽ điều đó sẽ không sớm thay đổi. Trong thời điểm mà hàng loạt các project khủng lần lượt được tung ra như "Certified Lover Boy" của Drake, "Donda" của Kanye West và phát hành sắp tới đến từ Lil Wayne, Keem không thể chọn được thời điểm nào tốt hơn để làm mưa làm gió thế giới âm nhạc đương đại.

Trong khi người hâm mộ đã quen thuộc với 2 ca khúc được ra mắt trước đó là “Durag Activity” cùng Travis Scott và “Family Ties”, Baby Keem tiếp tục gây bất ngờ với 2 bài hát nữa kết hợp với người anh họ Kendrick. Đây cũng không phải là dự án đầu tiên anh em họ đã thực hiện cùng nhau. Baby Keem đã có công thực hiện một phần cả phần sáng tác lẫn sản xuất trong dự án “Black Panther: The Album” của Kendrick.

Kendrick Lamar in conversation with Baby Keem - i-D

Một đoạn của ca khúc “Range Brothers” đã bị leak vài giờ trước khi album được phát hành và chúng ta có thể nghe thấy đoạn flow độc đáo của Kendrick Lamar, khi anh ấy liên tục lặp lại các câu "Top o’ the morning " và " Let's get this shit ". Sau làn sóng “cười cợt” Lamar của người hâm mộ vì câu hát bị rò rỉ của anh ấy, Keem đã lên tiếng bênh vực anh họ mình trên Twitter rằng họ đang tạo ra một ngôn ngữ mới vì “rap rất nhàm chán”. “Tôi và Dot đã tạo ra 4 ngôn ngữ mới nha bro. Rap không thì thật nhàm chán. Vì vậy chúng tôi bắt đầu tạo ra các thứ ngôn ngữ mới. Rangebrothers những người anh em tối cổ. ”

“The Melodic Blue” được phát hành dưới label pgLang của chính Kendrick Lamar và Columbia Records. Ngoài “Family Ties”, và “Range Brothers”, Lamar cũng đã góp giọng trong ca khúc “Vent”. Nhắc đến Lamar, nam rapper gần đây đã thông báo với người hâm mộ về việc rời Top Dawg Entertainment sau 17 năm gắn bó và dự kiến ​​sẽ sớm phát hành album thứ 5 chưa rõ tựa đề.

Stream “The Melodic Blue” tại đây.

Related post