Old Posts

Apple Đóng Cửa iTunes Sau 18 Năm, Thay Thế Bằng Ứng Dụng Mới

Nguyễn Văn Toán 01 tháng 06,2019
Không còn là tin đồn nữa, một trong những ứng dụng mang tính biểu tượng của Apple - iTunes - sẽ chính thức "nghỉ hưu" sau gần hai thập kỷ hoạt động.

Theo tờ Bloomberg, tại sự kiện WWDC sắp diễn ra vào thứ hai tới, Apple sẽ chính thức cho ứng dụng iTunes "nghỉ hưu" và thay thế bằng các ứng dụng Music, TV và Podcast độc lập. Phần mềm này sẽ không còn được cài đặt sẵn trên hệ điều hành macOS 10.15 sắp ra mắt. Phiên bản iTunes Store trên điện thoại, tablet chạy iOS nhiều khả năng cũng sẽ biến mất theo. 

 width=

Thông tin này chưa được phía Apple xác nhận nhưng nó hoàn toàn khớp với tin đồn trước đó do trang macRumors đăng tải. Nói cách khác, iTunes sẽ chính thức biến mất và được thay thế bằng ứng dụng Music mới. Ứng dụng mới này cũng sẽ là công cụ để người dùng đồng bộ và quản lý nhạc trên các thiết bị của "táo khuyết".

Động thái này của Apple đã được dự báo từ nhiều năm nay nhưng người dùng vẫn có thể mong đợi một ứng dụng mới với những chức năng giống với huyền thoại iTunes như mua bài hát, đồng bộ hóa, giao diện đẹp hơn hay đi kèm với dịch vụ phát nhạc trực tuyến Apple Music.  width=

Sau tất cả, việc iTunes không còn có mặt trên các sản phẩm của hãng chắc chắn sẽ làm nhiều người dùng tiếc nuối. Ứng dụng này đã tạo nên cuộc cách mạng kể từ khi ra mắt vào năm 2001 khi được cố CEO Steve Jobs công bố tại hội nghị Macworld. Tuy nhiên, thời gian gần đây, iTunes thường xuyên bị phàn nàn do chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Việc thay bằng các dịch vụ tương ứng sẽ giúp người dùng chỉ cần chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

H/T: Tổng Hợp 

Related post