Culture

91% Nhạc Sĩ Tại Anh Quốc Hiện Nay Không Còn Đủ Tiền Để Mua Các Thiết Bị Sản Xuất Âm Nhạc

22% nhạc sĩ cho biết họ đang cân nhắc rời khỏi ngành công nghiệp âm nhạc.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 21 tháng 11,2022

Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng các nhạc sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng “chi phí làm việc” quy mô lớn do lạm phát đang diễn ra.

Theo một báo cáo được Help Musicians công bố , 91% nghệ sĩ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng này, trong khi nhiều người tiết lộ rằng mức giá sinh hoạt hiện tại đang tác động tiêu cực đến sự nghiệp của họ. Trong số đó, một số lo lắng rằng họ sẽ không còn khả năng mua thiết bị âm nhạc.

Trong số 500 nghệ sĩ được khảo sát, 8/10 cho biết họ lo lắng về việc trả tiền thuê nhà hoặc chi phí thế chấp khi tỷ lệ lạm phát tiếp tục tăng vọt. Chín phần mười cũng tiết lộ rằng sức khỏe tinh thần của họ đã bị ảnh hưởng.

Help Musicians cũng gắn những yếu tố này với các vấn đề thời sự ở Vương quốc Anh như Brexit, vốn đã gây bất lợi cho ngành công nghiệp âm nhạc trong những năm gần đây. Tổ chức từ thiện mô tả tác động của nó là 'tàn bạo'.

James Ainscough, Giám đốc Điều hành của Help Musicians cho biết: “Thật khó để tưởng tượng bất kỳ thời điểm nào kể từ Thế chiến thứ hai trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp khó khăn hơn - nói một cách đơn giản, môi trường hiện tại rất tàn bạo.”

Ở những nơi khác trong cuộc khảo sát, Help Musicians đã phát hiện ra rằng 98% nhạc sĩ lo lắng về việc kiếm đủ thu nhập trong sáu tháng tới. Trong số những người được khảo sát, 22% cho biết họ đang cân nhắc rời khỏi ngành công nghiệp âm nhạc.

Cần rất nhiều năng lượng thể chất và tinh thần để hoạt động và duy trì sự nghiệp âm nhạc và những thách thức hiện tại là chưa từng có, dẫn đến một thảm họa căng thẳng, vỡ mộng, đánh mất tài năng và sự nghiệp bị rút ngắn.

(Theo Mixmag)

 

Tags:
Music

Related post