Old Posts

8 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về "Ông Hoàng Nhạc Pop" Michael Jackson

Nguyễn Văn Toán 29 tháng 08,2020
Di sản của "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson sẽ là thứ luôn luôn tồn tại mãi trong lòng của những người hâm mộ cũng như ngành công nghiệp âm nhạc. Nhân dịp sinh nhật thứ 62 của ông, hãy cùng Loop Central tìm hiểu 8 điều có thể bạn chưa biết về cha đẻ của điệu nhảy "Moonwalk" nhé!

1. Ông là nghệ sĩ được nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử

Bắt đầu con đường âm nhạc từ lúc chỉ mới 11 tuổi, Michael Jackson được coi là nghệ sĩ được trao giải và đề cử nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc. Những giải thưởng của ông gồm 13 giải Grammy, 6 giải Brit, 5 giải Billboard Music và 24 giải American Music. Ông ấy là thành viên của Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, trở thành một trong số ít nghệ sĩ duy nhất được gia nhập hai lần (ông gia nhập vào năm 1997 với tư cách là thành viên của The Jackson 5).

2. Ông kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ nghệ sĩ nào sau khi họ qua đời

Bài hát đầu tiên của Jackson sau khi qua đời, "This Is It", được được sản xuất vào những năm 1980, đã ra mắt vào tháng 10 năm 2009. Trong năm đầu tiên sau khi ông qua đời, tài sản của ông đã đạt 1 tỷ đô la.

3. Điệu nhảu "Moonwalk" nổi tiếng của Michael Jackson được mô phỏng theo nghệ sĩ kịch câm Marcel Marceau

Một cái nhìn thú vị về điệu nhảy Moonwalk nổi tiếng của Michael Jackson và nguồn gốc của nó. Nghệ sĩ kịch câm người Pháp Marcel Marceau đã sử dụng nó trong suốt sự nghiệp của mình (từ những năm 1940 đến những năm 1980). Trong vở kịch "Walking Against the Wind" của Marceau, ông giả vờ đi bộ như bị đẩy lùi về phía sau bởi một cơn gió.
https://www.youtube.com/watch?v=-PMDYjD21E0

4. Ông đã phát minh ra đôi giày được cấp bằng sáng chế cho phép người đi "phá vỡ quy tắc về trọng lực"

Năm 1993, Jackson và những người đồng sáng chế của ông đã được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho chiếc giày và phần gót kỳ diệu của nó. "Phép thuật" của đôi giày đã hoạt động hoàn hảo cho đến tháng 9 năm 1996, khi trong một buổi hòa nhạc ở Moscow, một trong những chiếc gót bị tuột khỏi chốt của nóSau khi được đấu giá, đôi giày thu về khoảng 600.000 USD.    width=

5. "Billie Jean" là video ca nhạc đầu tiên của một nghệ sĩ da màu được phát sóng trên kênh MTV.

Khi MTV ra mắt vào năm 1981, người xem phải rất khó khăn mới tìm được video ca nhạc có các nghệ sĩ da màu. ĩa đơn này đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 100 trong bảy tuần, nhưng Walter Yetnikoff, chủ tịch của CBS (Columbia Broadcasting System) Records Group, được cho là đã đe dọa xóa tất cả các video CBS khác khỏi MTV trước khi đồng ý cho phát sóng video của “Billie Jean.”  width=

6. Trang phục trong video "Thriller" đều đến từ Đạo quân Cứu Thế

Đạo quân Cứu Thế là một hệ phái Tin Lành thuộc cộng đồng Kháng Cách  cũng là một tổ chức xã hội với các hoạt động từ thiện được tổ chức giống mô hình quân đội. Đạo quân này có hơn 1,5 triệu thành viên bao gồm các binh sĩ, sĩ quan, và thiện nguyện viên. Đạo quân hiện có mặt tại 126 quốc gia, điều hành các cửa hàng từ thiện, các địa điểm cư trú cho người vô gia cư, cứu trợ thiên tai, và trợ giúp nhân đạo cho các nước đang phát triển. Mục tiêu của tổ chức này là "phát triển Cơ Đốc giáo... trong các lãnh vực giáo dục, giảm nghèo, và các hoạt động từ thiện khác..."  width=

7. Ông đã giành được tám giải Grammy vào năm 1984, giải Grammy từng giành được nhiều nhất trong một năm đối với bất kỳ nghệ sĩ nào.

Vào ngày 28 tháng 2 năm 1984, Michael Jackson đã giành được tám giải thưởng đáng kinh ngạc tại lễ trao giải Grammy lần thứ 26: Giọng hát R&B nam xuất sắc nhất cho 'Billie Jean'; Bài hát R&B xuất sắc nhất cho 'Billie Jean'; Giọng hát rock nam xuất sắc nhất cho 'Beat It'; Nhà sản xuất của năm, giọng ca pop nam xuất sắc nhất cho 'Thriller; video hay nhất cho 'Thriller'; Bản nhạc cho trẻ em hay nhất cho Quincy Jones (Nhà sản xuất) & Michael Jackson cho 'ET the Extra-Terrestrial', Bài hát của năm cho 'Beat It' và cuối cùng là album của năm cho 'Thriller'.  width=

8. Trang trại Neverland của ông có công viên giải trí, vườn thú và rạp chiếu phim và được định giá 100 triệu USD.

Ban đầu được đặt tên là Zaca Laderas Ranch, sau đó được đổi tên thành Sycamore Valley Ranch ngay sau khi được nhà phát triển bất động sản William Bone mua vào năm 1981. Năm 1988, trang trại được bán cho Jackson, ông đã đổi tên nó thành Neverland, hòn đảo tưởng tượng trong câu chuyện của Peter Pan, một cậu bé không bao giờ lớn. Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Jackson với trang trại là khi ông đến thăm nhạc sĩ Paul McCartney, người đang ở đó trong quá trình quay video "Say Say Say" vào năm 1983.  width= (Nguồn: Sưu tầm)  

Related post