Old Posts

13 Người Thiệt Mạng Trong Một Quán Bar Hoạt Động Bất Chấp Lệnh Cấm Ở Peru

Nguyễn Văn Toán 24 tháng 08,2020

Theo báo cáo của Cục Cảnh Sát Quốc Gia Peru, có ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp tại một hộp đêm ở thủ đô Lima khi khách tham gia cố gắng thoát khỏi cuộc đột kích của cảnh sát vào địa điểm này tối thứ bảy vừa qua.

[caption id="attachment_56106" align="alignnone" width="968"] width= Ảnh: CNN[/caption]

Cảnh sát đã được gọi đến Thomas Restobar ở quận Los Olivos để xử lý một bữa tiệc bất hợp pháp với hơn 120 người tham dự. Đài phát thanh địa phương RPP cho biết: “Khi mọi người bắt đầu tìm cách để thoát ra, nó thật là hỗn loạn vì mọi người đều chống lại nhau.”

Trong một tuyên bố chính thức của Bộ Nội vụ, họ khẳng định rằng cảnh sát không sử dụng bất kỳ loại vũ khí hoặc hơi cay nào để phong toả và cho biết những người này đã cố gắng lách qua cửa ra vào duy nhất và bị mắc kẹt giữa cánh cửa và cầu thang dẫn lên phố.

Cảnh sát đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định chủ sở hữu của hộp đêm và những người chịu trách nhiệm cho sự kiện. Hiện đã có 23 người liên quan bị bắt. Ngay sau đó, Bộ Nội vụ cũng đưa ra chia sẻ về tai nạn không đáng có này: Bộ Nội vụ vô cùng lấy làm tiếc về cái chết của 13 người do hậu quả của hành vi thiếu trách nhiệm đến từ một chủ doanh nghiệp vô lương tâm.”

Peru là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Mỹ thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19 nghiêm ngặt nhưng lại đang là một trong những quốc gia Mỹ Latinh bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 576.000 trường hợp mắc bệnh và hơn 27.000 người đã chết cho đến nay (số liệu từ Đại học Johns Hopkins).

[caption id="attachment_56107" align="alignnone" width="720"] width= Ảnh: BBC[/caption]

Vào tháng 3, Peru đã ra lệnh đóng cửa các hộp đêm, quán bar và cấm các cuộc tụ họp đông người nhằm chống lại tỷ lệ lây nhiễm được xem là cao trên thế giới. Lệnh giới nghiêm 10 giờ tối và ngày chủ nhật cũng được áp dụng triệt để. Tuy nhiên, dường như vẫn còn rất nhiều người dân thờ ơ với đại dịch này. Dù không phải thiệt mạng do dịch bệnh nhưng đây sẽ là một lời cảnh tỉnh cho những ai đang không tuân thủ đúng quy định giãn cách xã hội.

(Theo CNN)

Related post